Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ siêu chi tiết

Vì nhiều người hỏi về tip đi Quy Nhơn quá nên mình note lại vào album này một số thông tin tích lũy được sau chuyến đi chơi này , mong là sẽ giúp ích cho mọi người trong chuyến đi sắp tới .
Note : đến Quy Nhơn nếu bạn không muốn phải suy nghĩ nhiều , bạn có thể đặt tour, Quy Nhơn giờ làm du lịch rất phát triển, rất nhiều công ty tour nổi lên với đầy đủ dịch vụ , có tour đi từ Quy Nhơn đi thăm quan các điểm của Phú Yên và quay về trong ngày, có tour đi Kỳ co – eo gió – trung lương, hoặc kỳ co hòn khô  hoặc kỳ co eo gió đồi cát .
Ưu điểm : đi tour có người lo cho hết từ xe cộ, đường đi, bữa ăn tới lịch trình , bạn ngại tìm hiểu ngại nghiên cứu cũng vẫn thăm quan được hết .

Nhược điểm : cũng không hẳn là nhược điểm, chỉ là ý kiến cá nhân của mình thì với một số bạn thích đi thong thả tự do tự tại, chụp ảnh lâu, thì đi tour có thể lịch trình sẽ hơi kín, đi nhiều điểm trong một ngày và nếu đi lẻ thì phải ghép đoàn theo group, nên ai ưa du lịch tự khám phá , và thích tự do không bị gò bó thời gian ,thì có thể chọn tự đi và đặt các tour nhỏ lẻ thôi ( như tour kỳ co – eo gió lặn ngắm san hô …. ) Các bạn có thể search nhóm ” Review Quy Nhơn ” trong này toàn người bản địa + người dân tour làm du lịch , họ sẽ cho nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn, nếu muốn đặt tour thì cũng có contact luôn .

Chuyến đi này mình gần như đi tự túc hoàn toàn , chỉ đặt tour Kỳ Co lặn ngắm san hô ( thấy rất đáng tiền ) , nên mình viết review theo kiểu đi tự túc, mọi người mà thích đi tour thì cứ theo hướng dẫn trên kia của mình để liên hệ bên tour nha .

Mình bay chuyến tối ngày 24/04 ( đến Quy Nhơn lúc 18:00 ) và về chuyến sáng ngày 28/04 ( bay lúc 09:30 ) , nên có trọn vẹn 4 đêm 3 ngày ở Quy Nhơn .

 A. THỜI GIAN LÝ TƯỞNG : 

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 4N3Đ tự túc từ Hà Nội - Du Lịch Chất
Đến Quy Nhơn đẹp nhất vào tháng 04 đến tháng 08 , tháng 09 thời tiết bắt đầu có mưa thất thường, đôi khi biển động rồi . Theo mình mọi người nên đi tầm tháng 04 tháng 05 là đẹp, vì muộn hơn nắng nóng hơn nhiều đó

 B. PHƯƠNG THỨC DI CHUYỂN 

  1. Hà Nội – Quy Nhon ( sân bay Phù Cát ) : 

Mình đặt vé máy bay của Việt Nam Airlines, cũng đặt trước có 20 ngày thôi chứ không phải đặt xa , giá là 1.788K/ người vé khứ hồi gồm 20kg hành lí kí gửi ( năm nay QN hot giá vé toàn hơn 2 triệu gần 3 triệu 1 vé
TIP :
+ Đến Quy Nhơn có hai phương tiện : máy bay và tàu hỏa một số thành phố vẫn chưa có đường bay thẳng tới Quy Nhơn mọi người có thể đi tàu hỏa tuy nhiên thời gian khá dài và mệt và thực tế thì giá tàu cũng không rẻ hơn là mấy nên nếu có điều kiện mọi người cố săn vé rẻ đi bằng máy bay nha, đặt vé sớm thì giá sẽ rẻ hơn đó , và tránh tháng 6 ra vì tháng cao điểm mình thấy giá vé rất cao .

+ nếu bạn có dự định đi cả Phú Yên kết hợp Quy Nhơn, nên đặt vé máy bay 1 chiều đến sân bay Phù Cát ( Quy Nhơn ) một chiều đến sân bay Tuy Hòa ( Phú Yên ) hoặc ngược lại, như thế sẽ hợp lí hơn, chơi ở Quy Nhơn xong đi sang Phú Yên thăm quan ở đó rồi bay về luôn không phải đi lại nữa. nên lên kế hoạch trước khi đặt vé máy bay sẽ tiện hơn .

Review du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày "siêu tiết kiệm"
 2. Sân bay Phù Cát – Trung tâm Quy Nhơn : 

+ Xe bus của cảng Hàng Không : một điều thích ở Quy Nhơn là họ có xe bus của cảng Hàng Không chở khách từ sân bay về trung tâm thành phố và ngược lại, xe bus sẽ chạy theo giờ bay, khi vừa hạ cánh đến sân bay Phù Cát, xe bus sẽ đợi sẵn ở ngoài cửa bên tay phải, sau khi khách lấy hành lí và ra khỏi cổng sẽ thấy, khách lên hết hoặc xe đầy thì sẽ bắt đầu chạy từ sân bay về trung tâm thành phố ( dừng ở cảng hàng không – Nguyễn Tất Thành ). Giá vé là 50k / người. Phù hợp với các cặp đôi đi du lịch nhỏ lẻ . Chiều về thì bạn đi taxi ra Cảng Hàng không ở đường Nguyễn Tất Thành, xe bus sẽ chở bạn lên sân bay, ra trước giờ bay 2 tiếng 30p nha vì cảng Hàng Không chạy trước 2 tiếng so với giờ bay, đôi khi xe full khách thì còn chạy sớm hơn cơ , ví dụ chuyến bay 9:30 thì 7h bạn nên có mặt ở đó .

+ Nếu đi đông người bạn có thể thuê taxi từ sân bay về thành phố luôn, giá taxi tầm 300k / lượt , tùy loại xe , bạn có thể liên hệ anh Khải (0918389417) hoặc Thuê Xe Quy Nhơn (0165.420.2035 ) hoặc tham khảo trong hội ” Review Quy Nhơn ” để đặt xe , ở đây bạn chỉ cần cmt lịch trình là sẽ có rất nhiều công ty tour và xe vào mời dịch vụ nên không lo không có ^^ .

3. Quy Nhơn – Phú Yên : 

Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ siêu chi tiết - ALONGWALKER
+ Mình chỉ có 1 ngày ở Phú Yên, muốn đi về trong ngày nên mình chọn cách thuê xe ô tô riêng để tài xế chở mình đi đến những điểm mình muốn đi cho thoải mái .
Vì đi có 2 người nên đặt xe 4 chỗ thôi , đi du lịch các điểm phía Bắc của Phú Yên ( gần Quy Nhơn hơn ) giá là 1.100K / 1 ngày ( đi từ sáng cho tới tầm 5,6h tối )
Bạn cứ liên hệ, nói lịch trình các điểm muốn đi, anh ấy sẽ báo giá . Nếu muốn đi các điểm phía Nam của Phú Yên, giá sẽ cao hơn do xa hơn rất nhiều , mất gần 3 tiếng để đi từ trung tâm tới Mũi Điện  + Ngoài ra , Di chuyển giữa Quy Nhơn và Phú Yên, nếu kinh phí không nhiều và nếu bạn có ngủ lại Phú Yên 1 đêm bạn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng để liên hệ đặt xe khách Thuận Thảo , giá vé 70K / lượt , nhưng có khung giờ chạy quy định, thông tin mình đọc được là có hai khung giờ 07:30 và 13:30 , vì mình không đi cách này do không ngủ lại Phú Yên nên không nắm rõ , bạn có thể lên check in vietnam tìm hiểu thông tin về phú yên, các bạn làm tour phú yên sẽ chủ động liên hệ với bạn  .Cách này chỉ áp dụng với người dư dả thời gian thôi nhé , vì đi xe khách phụ thuộc lắm nếu khung giờ chạy không khớp với kế hoạch của mình thì lại lỡ hết cả kế hoạch .

 4. Di chuyển tại Quy Nhơn : 

+ Nếu có gia đình bạn có thể thuê xe ô tô chở bạn đi các điểm muốn đi, các điểm du lịch ở Quy Nhơn không quá gần trung tầm , khoảng hơn 20k, có điểm cách trung tâm 30km , nếu đi đông và đi gia đình, thuê xe ô tô sẽ tiện nhất.

 + Với những couple muốn đi khám phá và đi ít người như nhà mình, mình chọn thuê xe máy, giá thuê xe máy ở Quy Nhơn thông thường là 100k xe số , 120k xe ga, mình thuê xe mới nên 150k / 1 ngày .
Địa chỉ thuê xe máy : bạn search fb : Thuê Xe Quy Nhơn ( sdt 0987979737 ) hoặc Hoài Bảo .
có rất nhiều địa chỉ thuê xe máy ở Quy Nhơn, do tham gia hội từ trước nên mình thấy mấy địa chỉ trên nhiều người đặt, xe cũng khá mới , nếu đi vào ngày lễ tết mọi người nên đặt thuê xe trước nhé, không là hết sạch xe đó.

 C. ĐỊA ĐIỂM THĂM QUAN : 

Tour Hà Nội - Quy Nhơn - Phú Yên 4N3Đ Trọn Gói| Elite Tour
1. QUY NHƠN :

 a. KỲ CO : 
+ Giá : tour : 350K / người kèm ăn + lặn ngắm san hô , tự túc : 90K/ vé
Theo mình đây là điểm nhất định phải đến khi đến Quy Nhơn, Kỳ Co quá đẹp, nước biển trong sạch đến mức nhìn thấy cả hàu ở dưới đó , cách trung tâm thành phố khoảng 20km . Đến Kỳ Co có hai cách : + Đi bằng cano : cách này đa số phần đông mọi người lựa chọn, vì chỉ đi cano mới ngắm được san hô ở Kỳ co, mà ngắm san hô ở Kỳ Co là điểm đặc biệt không thể thiếu được . Bạn có thể đặt tour kỳ co lặn ngắm san hô, nếu đón từ trung tâm thành phố, giá sẽ là 500k / người bao gồm xe đưa đón , tàu ca no, ăn trưa tại nhà hàng hải sản làng chài , lặn ngắm san hô . Nếu không cần xe đưa đón, bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy đi từ trung tâm thành phố đến Kỳ Co, đường rất dễ đi hầu như toàn đi thẳng thôi, cứ google maps sẽ ra .

Tour bao gồm tàu ca no, ăn trưa 7 món hải sản + lặn ngắm san hô là 350k / người, không ăn thì khoảng 200k – 250k / người .anh ấy ra đón vào để lên cano đi ra đảo , chơi ở đảo 1 tiếng rưỡi rồi trên đường từ Kỳ Co về sẽ được dừng ở Hòn Dứa lặn ngắm san hô , san hô rất đẹp nước cũng rất trong . Sau đó được đưa về nhà hàng hải sản làng chài ăn hải sản 7 món ( ảnh mình sẽ update tại album ) , hải sản tươi thực sự rất ngon , mùi của biển luôn  

Lưu ý : đôi lúc biển động thì sẽ không thể đi cano được, vì vậy nếu bạn muốn chọn cách này thì hãy nhớ lựa chọn thời gian thích hợp để du lịch Quy Nhơn nhé .
+ Đi bằng đường bộ : cách này được áp dụng trong trường hợp biển động không đi bằng cano được, hoặc các bạn thích khám phá, thích trải nghiệm , không cần lặn ngắm san hô, đi đường bộ sẽ trải nghiệm được con đường lên đảo Kỳ Co rất đẹp ( mọi người đi về đều review và kể lại như vậy , lần tới quay lại Kỳ Co mình sẽ thử áp dụng cách này ) , vì đi đường bộ nên mọi chi phí mình sẽ tự lo bao gồm vé vào cửa + xe trung chuyển = 90K / người , ăn trưa tự túc , không lặn ngắm san hô ( nếu đi bằng cách này mọi người có thể đi sang Eo gió thăm quan rồi ăn trưa tại đây, vì ở Eo Gió nhiều nhà hàng hơn )
b. EO GIÓ : 
+ Giá vé : 25K / vé
Nằm ngay cạnh Kỳ Co, nên nếu lên lịch trình, các bạn nhớ xếp Kỳ Co và Eo Gió vào 1 cung đường nhé vì rất gần nhau . Eo gió quả thực rất đẹp với con đường có lan can gỗ mà đỏ , cảnh biển núi hòa nhau thực sự làm mình mê mẩn không tả được , nhưng nếu đi tầm trưa thì nắng lắm các bạn nhé, phía dưới Eo gió cũng có biển và các mỏm đá để sống ảo . Eo gió không dài , nên thực tế nếu không quá mê chụp ảnh thì chỉ mất chưa đầy 1 tiếng ở đây là đẹp . 

c. TỊNH XÁ NGỌC HÒA 
– Tượng Phật đôi màu vàng , lối vào tịnh xá ngay cạnh lối ra Eo gió, hôm mình đi thì vẫn đang xây dựng tiếp, bạn ra khỏi eo gió cũng nên ghé qua thăm quan .
d. KHU DÃ NGOẠI TRUNG LƯƠNG : 
+ Giá vé : 30k / vé
Khu dã ngoại trung lương nằm trên cùng trục đường Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương, cách Eo Gió khoảng gần 10km nữa , nên nếu như bạn tự đi, không quá ham chụp ảnh thì có thể đi 3 điểm này cùng 1 ngày, nhưng với những hôm thời tiết nắng nóng + ham chụp ảnh quá lâu , thì chỉ đi Kỳ Co tắm biển lặn ngắm san hô ăn uống xong Eo gió là sập nguồn, thì bạn có thể lên lịch trình đi Trung Lương vào hôm sau cùng Hòn Khô cũng được , chi tiết cứ search maps là hình dung ra ngay .
Khu dã ngoại không quá rộng đâu, chỉ là một khu gồm các nhà lều gỗ cho các bạn trẻ sống ảo ( lều gỗ có thể thuê ngủ qua đêm, cái này phải liên hệ với ban quản lý khu ) , nếu đi đông có thể lên kế hoạch dã ngoại ngủ qua đêm ở đây. phía dưới có bãi tắm Cánh Tiên, có xích đu ở giữa biển luôn ( xem ảnh trong album ) theo mình đánh giá bãi tắm này thích hợp với trẻ con và gia đình nhất, nước trong xanh , khá lặng và nông, một đứa không biết bơi như mình mà đi mãi cũng chưa thấy chới với  , có điều các dịch vụ bãi tắm còn ít, ghế bày ra ngồi thoải mái không mất tiền, nhưng không có dịch vụ trông đồ, có khu vực thay đồ nhưng tắm thì là vòi tắm lộ thiên , nên ai có ý định tắm rửa kĩ càng ở đây thì xem xét lại nhá
 e. CHÙA LINH PHONG 
Chùa cũng nằm rất gần Khu Dã Ngoại Trung Lương, trên đường đi lên KDN là mình đã nhìn thấy tượng Phật rất to rồi, đây là nơi có tượng Phật to nhất Đông Nam Á, đã đến Quy Nhơn nhất định phải ghé qua thăm quan nhé, nếu có thể leo thì leo các bậc thang lên tới tượng , còn với ai sức khỏe không tốt nhưng vẫn muốn đươc lên thăm quan, ở đây họ có xe ôm chở mình đi đường núi lên thẳng trên tượng mất tầm 10 phút thôi, giá khoảng 40k / 2 người  f. HÒN KHÔ 
Hòn khô nằm trên trục đường chính , đi qua cầu Thị Nại như Kỳ Co , tuy nhiên có đoạn rẽ trái là Kỳ Co , Eo Gió Nhơn Lý, thì nếu đi Hòn Khô thì sẽ rẽ phải , ở đây có cây cầu gỗ dài trên biển , cùng với đường vượt biển khi thủy triều xuống sẽ lộ ra, thích hợp để sống ảo, có điều mọi người đi về hay nhận xét là hòn khô bây giờ khô lắm, tùy cảm nhận mỗi người, mấy bạn đi cùng đợt với mình thì không ấn tượng tốt lắm về Hòn Khô vì cho rằng ngoài cây cầu ra không có gì đặc sắc, do lần này lịch trình sít sao nên mình không kịp đi , nếu có dịp mình sẽ thăm quan lại, Giá tham khảo cho cano đi Hòn Khô là 150k / người khứ hồi .
 g. ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI 
Nếu bạn muốn thử cảm giác trượt cát ở đồi cát thì bạn phải đặt tour ghép full lịch trình như Kỳ co – Eo Gió – Đồi cát Phương Mai …. , còn tự đi thăm quan thì sẽ không trượt cát do ở đây các đồi cát còn hoang sơ chưa có dịch vụ, đặt tour thì họ mang ván trượt cho mình trượt thử thôi.
Trên con đường đi Kỳ co hoặc Hòn Khô bạn sẽ thấy rất nhiều đồi cát hiện lên, đồi cát giao ở giữa đường rẽ Kỳ Co và Hòn Khô là đồi cát Phương Mai , đồi cát trắng mịn, thích hợp để sống ảo, nhưng cũng không nên tốn quá nhiều thời gian ở đây, có thể đi Kỳ Co – Eo Gió xong chiều về mát mát dừng lại đồi cát để chụp ảnh, chứ chụp buổi sáng là nắng nóng lắm í .
 h. KHU DU LỊCH GHỀNH RÁNG : 
Lúc mình đi thấy mọi người kể là khu du lịch này đang đóng cửa xây dựng , không thể vào, tuy nhiên kinh nghiệm mọi người đi trước share lại thì lúc mình đến sẽ có bác bảo vệ ngó ra bảo không vào được nhưng nếu muốn vào thì biếu bác vài đồng ( tầm 20, 30 chục ) rồi vào chụp ảnh thoải mái. Khu du lịch này ở ngay trung tâm thành phố thôi cách Xuân Diệu khoảng 3km nên bạn có thể để dành lịch trình cho những điểm gần trung tâm rồi đi 1 thể . Trong này có bãi trứng sống ảo rất hợp , ngoài ra nếu không muốn đi qua cổng bảo vệ, bạn đi từ đường mộ Hàn Mặc Tử cũng có lối trèo sang
e. các điểm thăm quan khác : Tháp Đôi, Tháp Bánh Ít , Khu du lịch Hầm Hô, nhà thờ lòng sông, Cù lao Xanh ( điểm này nên đi tour và phải ngủ lại nhé , đi trong ngày mệt lắm)
  2. PHÚ YÊN : 
Lần này mình đi Quy Nhơn là chính nên chỉ du lịch Phú Yên trong ngày, các điểm du lịch ở Phú Yên sẽ chia thành các điểm Phía Bắc và các điểm du lịch phía Nam .
A. Các điểm phía bắc gần Quy Nhơn hơn khoảng hơn 1 tiếng đi xe ô tô : nên thăm quan :
+ Ghềnh đá đĩa ( 20K / vé ) , + Ghềnh đèn ( gần Ghềnh đá đĩa )
+ Bãi Xép hoa vàng cỏ xanh ( mình đi xe 4 chỗ, thu 50k / xe luôn ko cần biết bao nhiêu người trong xe )
+ Nhà thờ Mằng Lăng ,
+ Nhất Tự Sơn ( 50K/ vé ) theo mình thấy Nhất Tự Sơn là không đáng tiền nhất vì hiện vẫn còn hoang sơ, nước khá bẩn khung cảnh không có gì , quảng cáo trên mạng là có con đường nối biển, mình cũng tính thủy triều lên xuống như trên mạn chỉ thì thời điểm mình đi vào lúc 6h chiều phải là lúc nước rút để lộ con đường biển nhưng thực tế đến thì cũng không thấy rõ và không thấy đẹp lắm , mà thu phí đắt nhất trong các điểm thăm quan luôn
v….v…. ăn trưa tại Đầm hải sản Ô Loan ( gần ghềnh đá đĩa ) . 

Các điểm du lịch phía Nam gồm Mũi điện ( cực đông của tổ quốc, nơi bình minh lên đầu tiên ) , Vũng Rô v…v…. thì nếu muốn thăm quan các bạn nên lên plan ngủ lại một đêm do khá là xa Quy Nhơn, muốn đi trong ngày được cả bắc và nam thì chỉ có mua tour full trọn gói thôi thì đi cũng sẽ rất mệt đó vì các điểm phía Nam cách trung tâm Quy Nhơn tầm 2 tiếng rưỡi đi xe cơ .

  D. NƠI Ở / LƯU TRÚ : 
Quy Nhơn giờ du lịch rất phát triển, khách sạn nhà nghỉ homestay khá nhiều, mình ở khách sạn Ly Kỳ 2 đặt qua booking.com là 450K/ đêm . Ly Kỳ 2 không có view biển như Ly Kỳ 1 , nhưng được cái phòng ốc rất mới, khá sạch sẽ, và điều ưng nhất là vị trí rất trung tâm , ngay cạnh phố ăn vặt Ngô Văn Sở, đi một tí là ra biển .
 Kinh nghiệm đặt phòng của mình là xác định mục đích, vị trí : 
+ Vị trí : luôn search xem trung tâm nơi mình đến ở đâu , rồi search các khách sạn định đặt xem có gần đó không để tiện đi lại . + Mục đích : ở khách sạn thì được cái sạch sẽ nhưng giá sẽ cao hơn homestay một chút , ở homestay dược cái giá cả hợp lí, gặp chủ nhà thân thiện thì còn được hướng dẫn tận tình luôn , thích nghỉ dưỡng thì chọn resort yên tĩnh v…v…
Tip cho các bạn muốn đặt phòng ở Quy Nhơn : các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn đều không nằm trong thành phố cách từ 20km đến 30km ( có thể đi xe máy được ), nên nếu như các bạn muốn tiện cho việc thăm quan và không muốn phải di chuyển xa thì các bạn tìm nhà nghỉ ở khu Nhơn lý gần eo gió kỳ co cho tiện thăm quan nhưng như thế thì tối buồn lắm nhé . Về cơ bản mọi người sẽ chọn khách sạn ở trung tâm, ban ngày đi thăm quan rồi tối về vẫn tha hồ ăn uống cafe ở dọc biển trung tâm Quy Nhơn. Bạn cứ ngắm nghía các khách sạn định ở, xong search maps xem cách Surf Bar bao nhiêu xa, vậy là biết khách sạn bạn định đặt có ở gần trung tâm không, cứ tìm khách sạn gần hoạc nằm trên đường Xuân Diệu là đẹp . Ai muốn ở FLC Quy Nhơn thì xác định là ở đó gần Kỳ Co , Eo Gió chứ không gần trung tâm nha , tối muốn về trung tâm thì phải đi tầm mười mấy , 20km thui ^^
Một số khách sạn, homestay ở Quy Nhơn : Ly Kỳ Hotel ( view biển ), Ly Kỳ 2 Hotel, Vivu Hotel, Lan Anh Homestay , OH Homestay, Thiên Trang Homestay v…v….

  E. ĂN UỐNG 
Đồ ăn ở Quy Nhơn tương đối rẻ, hợp lí, tùy vào khẩu vị mỗi người, mình liệt kê vài món nổi tiếng mình đã được thử qua ở đây cho mọi người tham khảo thêm nhé :
1. Bánh xèo tôm nhảy Anh Vũ / Gia Vỹ : 14 Diên Hồng
mình thấy ăn hàng nào cũng ngon hết , tầm 25/30k / cái mình ko nhớ rõ, có bánh xèo tôm, mực, bò , ngon toẹt cú mèo. 2. Bánh hỏi cháo lòng Diên Hồng : 30K / suất 3. Bún chả cá Ngọc Liên : 379 Nguyễn Huệ . 40k / suất 4. Hải sản 7 thơm – Nguyễn hoàng : với mình thì đây là hàng hải sản rẻ nhất , ngon và nhiều món nhất đúng chất bình dân , nhưng không ở đường biển nên bạn nào có xe máy đi là tiện nhất , mọi người nhớ ăn mai cúm núm nha : có 10k/ con ăn bét nhè, các đĩa nướng hấp đều đồng giá 30k / đĩa, cua hoàng đế tầm hơn 70k / con , túm lại là ngon bổ rẻ . 5. Ốc Cô Xí – 40 Đào Duy Từ : ( ở trên menu trên ảnh ghi là 40 Duy Tân nhưng địa chỉ thực là Đào Duy Từ ) : ở đây có món ốc trộn , ốc len xào dừa, càng cúm núm rang me, ốc xào sả ớt, ngao hấp ( trong đó gọi là xìa hấp ) , cháo hàu, giá rẻ mà rất ngon 6. Ốc đường Ngọc Hân Công Chúa , mình hay ăn ở ốc Hảo số 24 : nhiều món ốc với hàu nướng bla bla , ở đây người ta gọi là ốc chỉ, tức là ra chỗ mấy cái nồi đó thích ăn gì thì chỉ ^^ , nên đi ăn sớm mới còn nhiều món nha tầm 4h tới 6,7h là đẹp
7. Sinh tố thì cứ đi dọc Xuân Diệu với mấy đường gần đó, sinh tố ở Quy Nhơn quá rẻ luôn í và tươi ngon nữa, ngày nào cũng phải làm vài ly ,
8. Cafe biển thì có Surf Bar, S blue là đẹp nhất, còn đâu k cần sống ảo cần mát thì đi dọc con đường tình yêu Xuân Diệu có quá nhiều hàng nước dọc ven biển mát mẻ luôn, bán cả bánh tráng nướng, mực nướng nữa . 9. Ngoài mấy hàng ốc rẻ mình liệt kê trên kia, thì giá cao hơn giá bình dân thì có thể ăn ở hải sản Bích Mỹ , hải sản Cây Dừa , Hải Sỹ , Tàu Hoa Hoa ( đúng kiểu nhà hàng hải sản biển, nhưng cá nhân mình thấy vẫn ko rẻ và ngon bằng mấy quán mình thử trên kia, tùy cảm nhận mỗi người nha các bạn ^^ )
7. ở Phú Yên mình ăn hải sản ở Đầm Ô Loan, hàng Tuấn nhiều review nhưng sau đó mọi người bảo càng lúc càng đắt nên mình chọn ăn hải sản Thúy Kiều ( muốn tìm hải sản Bồng Bềnh mà ko tìm thấy ) giá cả bình thường không phải rẻ lắm , mình vẫn thấy hải sản Quy Nhơn rẻ hơn
8. Đi tour Kỳ Co mình ăn trưa ở nhà hàng Thiên Đường của Biển gồm 7 món hải sản, thề là mấy món ốc tươi ngon tới nỗi mình cắn miếng nào cũng cảm nhận mùi vị của biển luôn, nhà hàng ngay gần tịnh xá ngọc hòa, ngồi ăn ngắm biển + tịnh xá luôn ^^ .
9. Ăn vặt thì ở Ngô Văn sở nem nướng, nem lụi, bánh khọt v..v…
10. Mua quà mang về thì mình mua ở 16 Diên Hồng cạnh bánh xèo tôm nhảy, nhiều loại và anh chị bán hàng rất thân thiên, còn gói hộ vào thùng luôn nữa hoặc bạn đi dọc đường Tăng Bạt Hổ cũng rất nhiều hàng bán luôn .
Trên đây là vài tip khi đi du lịch Quy Nhơn mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, bọn mình đi du lịch có 2 đứa và một cái chân giữ điện thoại thôi nên không chụp được nhiều ảnh , các bạn mà đi đông có hội hè chắc là sẽ được nghìn kiểu ảnh ảo hơn  Quy Nhơn là nơi đầu tiên mình đi mà về chịu khó viết review thế này, vì thực sự Quy Nhơn đẹp, con người thân thiên , dịch vụ du lịch phát triển, đồ ăn ngon, cảnh đẹp, duy chỉ có nắng nóng quá nên về đen thui rùi , mong là có dịp được quay lại Quy Nhơn sớm thôi

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.