Tour Cù Lao Xanh hấp dẫn du khách Việt check in sống ảo

Tour Cù Lao Xanh – Ai đã đến Bình Định đều biết đến câu ca quen thuộc. Bình Định có núi Vọng Phu/ Có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh. Và nếu bạn đã một lần đặt chân lên đảo. Bạn sẽ không thể nào quên cái màu xanh quyến rũ của biển trời non nước.

Tour Cù Lao Xanh 1 ngày cực kỳ hấp dẫn cùng với vietnamdailytour.vn

Rời cảng Quy Nhơn. Từ cửa Hàm Tử chúng tôi theo một chiếc đò của dân để bắt đầu cuộc hành trình đến với Cù Lao Xanh. Ở đây bạn chỉ mất có 15- 20 nghìn đồng cho một chuyến đi. Và khoảng 2 giờ là có thể đặt chân lên bờ Bắc của đảo bồng bềnh sóng nước.

Cách thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định chừng 13 hải lý về phía Đông Nam. Là một trong 4 xã đảo và bán đảo nằm gần vịnh Xuân Đài. Thuộc xã Nhơn Châu ở phía Đông Nam của Quy Nhơn. Đảo có diện tích 365 ha, gồm các thôn: thôn Tây, thôn Trung, thôn Đông. Đảo cách Sông Cầu – Phú Yên 6 km, được sáp nhập về Quy Nhơn sau năm 1975.

Đảo Cù Lao Xanh là một cụm đảo lớn gồm có ba đảo nhỏ, với khoảng 3000 người. Đảo có vị trí chiến lược quân sự, năm 1989, người Pháp đã xây dựng ở đây một ngọn hải đăng sớm nhất và hiện đại nhất Đông Dương. Hải đăng cao 119 m so với mực nước biển. Chỉ riêng phần tháp đã cao đến 19 m. Trên đó bố trí một đèn chiếu sáng có khả năng phát xa đến 20 hải lý. Với hơn nửa giờ đi bộ men theo ngọn núi ở phía Đông của đảo bạn sẽ chinh phục được ngọn hải đăng hùng vĩ.

Nhìn từ trên đỉnh, Cù Lao Xanh như một bàn cờ mà có lẽ Đế Thích khi chếnh choáng hơi men đã lỡ tay làm rớt xuống cõi trần. Cuộc sống của những ngư dân bám biển lam lũ nhưng thật yên bình. Biết bao sự đổi thay cứ thế diễn ra ngay tại đảo xanh quyến rũ. Những tòa nhà cũng dần được xây dựng theo kiến trúc Đông – Tây, thể hiện đời sống ngày một phát triển đi lên của dân cư.

Du khách tìm đến với đảo bởi chính kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Pháp, và cũng để tận hưởng không gian trong lành, xanh mát, bình dị đến hài hòa của biển đảo. Cù Lao Xanh đang vận mình theo nền kinh tế thị trường với hệ thống điện, đường, trường, trạm đáp ứng nhu cầu của dân sinh sống tại đây. Đặc biệt là hệ thống pin năng lượng mặt trời, các trạm phát sóng là bước đột phá tối trọng trong việc kết nối thông tin liên lạc của những người dân trên đảo với đất liền.

Trong đó có hình ảnh của những người lính canh giữ bầu trời vùng đảo, là những chiến sỹ hùng hậu trên mặt trận tư tưởng và quân sự của đất nước.

Tour Cù Lao Xanh 1 ngày cực kỳ hấp dẫn cùng với vietnamdailytour.vn

Chính các anh đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều những nhà thơ. Bởi vậy đến Bình Định, du khách sẽ được đồng điệu với câu ca dao: Cù Lao Xanh thương anh ở đảo/ Sông Hà Giao dạo khúc tâm tình/Mong sao hai đứa tụi mình/ Như mây với nắng bóng hình có nhau.

Hiện trên đảo có hơn 100 ha rừng phòng hộ được phủ xanh. Người ta gọi là Cù Lao Xanh có lẽ cũng vì màu xanh của những rừng cây trên đảo. Trên nền trời nước bao la với những con sóng bạc đầu, tour du lịch Cù Lao Xanh cứ lặng lẽ vươn mình khẳng định sức sống bất diệt của con người và cây cỏ.

Cuộc sống của người dân trên đảo phần lớn là tự túc tự cấp khiến du khách có cảm nhận như đang được sống trong một thế giới tự nhiên thuần khiết. Những gì bụi bặm ồn ào của đời sống công nghiệp gần như vắng bóng trên đảo. Dân đảo thân thiện và hiếu khách. Cá ở Cù Lao Xanh thật nhiều với các loài cá chim, cá kình, cá mó, cá phèn, cá lao… Hoàng hôn tại đảo Cù Lao sẽ thi vị hơn nếu bạn được ngồi bên bạn bè mà thưởng thức những con cá do chính mình câu.

Cảm nhận hương vị thơm ngon của cá chính là cách níu giữ chân những ai đến với vùng đảo xanh này. Bạn cũng hãy thả đôi chân trần trên cát mịn mà cảm nhận từng đợt sóng biển dịu dàng mơn man vỗ về. Đến Cù Lao Xanh, huyền thoại về suối Giếng Tiên cũng là điểm du lịch trở về với nguồn cội.

Huyền thoại trên đảo kể rằng xa xưa các tiên nương chán cảnh đơn điệu ở chốn Bồng Lai. Mới rủ nhau xuống đây thoát xiêm y múa lượn. Vui đùa mà khỏa thân trong dòng suối. Và rồi họ cũng không thể ở lại. Nên đành phải bay về trời với tâm trạng vô cùng lưu luyến. Từ đó suối này có cái tên quyến rũ: suối Giếng Tiên.Xưa kia, cuộc sống của nhân dân trên đảo còn khó khăn lắm. Những người dân đảo phải oằn mình vật lộn với sóng gió biển khơi. Và vật lộn cả với đói nghèo. Kể từ khi ánh sáng điện từ máy Diezen. Phát sáng khắp đảo thì cuộc sống của họ đã thay da đổi thịt từng ngày.

Con em trên vùng đảo đã được cắp sách đến trường. Góp phần đem sức sống thanh xuân của mình về giữ gìn và phát triển sắc xanh của đảo.

Giờ đây một vận hội mới đang được mở ra cho dân đảo. Tương lai không xa. Cù Lao Xanh sẽ trở thành một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn. Luôn gọi mời và níu chân du khách. Sự quyến rũ của đảo Cù Lao.

Sẽ nối những đoàn tàu đến với người dân trên đảo và mở ra cánh cửa du lịch hết sức tiềm năng trong việc cung ứng xăng, dầu, đá lạnh. Và những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống của người dân nơi đây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.