Gần đây tour cù lao xanh đang là điểm hot nhất khi các bạn đi Quy Nhơn. CÙ LAO XANH là một đảo còn rất hoang sơ với con người thì vô cùng mến khách và thân thiện. Cuộc sống trên đảo thật bình yên và giản dị. Nếu bạn chọn hình thức du lịch trãi nghiệm thì cù lao xanh chính là sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Sau đây mình sẽ review tour cù lao xanh mà mình và nhóm bạn đã đi: 

lan ngam san ho cu lao a

Thời gian đi Cù Lao Xanh:

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm nhưng bạn nên chọn khoảng thời gian lý tưởng để khám phá đảo là tháng 2 đến tháng 10. Thời tiết sẽ đẹp hơn nhiều, san hô trong vắt thích hợp để trãi nghiệm lặn ngắm san hô ở đây.

Phương tiện đến Cù Lao Xanh

Để ra đảo có 2 cách:

Cách 1:  thuê cano đi cano ra đảo – tiết kiệm thời gian nhưng phải ghép chuyến nên đi ít người và chi phí khá cao (200.000 đ –  300.000đ), các bạn có thể thuê tham khảo Dịch vụ thuê CA NO du lịch Cù Lao Xanh siêu rẻ chỉ với 200k

Cách 2 : Đến bến tàu Hàm Tử, từ bến tàu Hàm tử các bạn sẽ bắt tàu đi Cù Lao Xanh, tàu cá sẽ đi từ cảng cá ( đường Hàm tử ) giờ ra đảo là 7h30 sáng và 14h chiều . Nếu muốn về ở lại một đêm thì 7h sáng hôm sau sẽ có tàu cá về cảng .Chi phí đi tàu cá khoảng 25.000đ cho tàu cá và 3.000đ đi thuyền nhỏ. Vì muốn tận hưởng và khám phá cuộc sống trên đảo nên chúng mình chọn ở lại một đêm. Để cảm nhận được tốt nhất đảo cù lao xanh chúng tôi liên hệ và đặt tour cù lao xanh của checkinquynhon vs chi phí 500k bao gồm rất nhiều dịch vụ trên đảo bao gồm : ngắm san hô + ăn trưa + thuê siêu xe máy + hướng dẫn viên dẫn đi thăm quan các địa điểm trên đảo (các chú nhiệt tình thân thiệt vui vẻ đúng chất người dân biển ) + bữa ăn tối + loa đài hát hò sau khi ăn tối xong+ phòng nghỉ+ ăn sáng.

3. Homestay tại Cù Lao Xanh

Bạn có thể thuê homestay ngoài đảo vì homestay ở đây khá dân dụng. Bên mình chọn homestay của check in Quy Nhơn đã đặt trước. Có thể nói homestay này đạt chất lượng so với nhóm tụi mình.

4. Các điểm check in trên đảo cù lao xanh.

 Với diện tích khoảng 364 ha cùng dân số khoảng 3.000 người. Vào những ngày nắng oi bức, việc trốn ra đảo là vô cùng hợp lý. Vậy nếu bạn cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, hay công việc mệt mỏi… thì hãy xách ba lô đến Cù Lao Xanh nhé. Các bạn có thể tham khảo qua top 18 địa điểm du lịch Cù Lao Xanh ở bài viết sau đây thì chắc hẳn bạn sẽ xách ba lô lên và và làm một chuyến du lịch đến hòn đảo này,  còn ngần ngại gì mà không rủ rê, lôi kéo hội bạn thân đi ngay thôi nào!

Một trong những cẩm nang cần lưu ý với du khách là trước khi đến với Cù Lao Xanh, bạn hãy dự trữ đủ bộ nhớ để thỏa sức chụp hình nha. Bởi ở đây có quá nhiều khung cảnh đẹp. Nếu không chụp đủ, chụp đã thì khi về sẽ tiếc hùi hụi lắm đấy.

5. Ngắm hoàng hôn và lịch trình về Quy Nhơn

4h30 dậy đón bình minh trên đảo chúng tôi về chuẩn bị đồ và ăn sáng để 7h đi ra cảng cho kịp chuyến tàu cá về Tp Quy Nhơn. Tàu cá đi về thành phố quy nhơn mất khoảng 2h . Tiếp tục là cuộc hành trình đến Tp Tuy Hòa (100km). 

* Một vài lưu ý:

– Các bạn nên đặt tour cù lao xanh của check in Quy Nhơn trước khi qua đảo, chi phí khoảng từ 300k (bao gồm giới thiệu về toàn bộ hòn đảo, 1 bữa sáng cafe, bữa trưa, 1 bữa chiều ăn hải sản, vé tham quan ngon hải đăng, kính lặn ngắm san hô, phòng nghỉ, giường xếp và lều trại, xe máy đi chuyển) đặt tour sẽ rẻ hơn việc các bạn tự tổ chức đi trên đảo.

Coi thêm nè: Cẩm nang du lịch phượt Cù Lao Xanh tự túc 2 ngày 1 đêm