Du lịch Quy Nhơn địa điểm du lịch ngày càng hot hiện nay

Quy Nhơn – một điểm du lịch đang ngày càng “hot hit” hiện nay. Vậy Quy Nhơn ở đâu, thuộc tỉnh nào, miền nào? Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam. Quy Nhơn cách Nha Trang 213km về phía bắc, cách Hà Nội 1.065 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km. Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích cổ của người Chăm.

1. Quy Nhơn thuộc tỉnh nào?

MỚI NHẤT] Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc 2022

Qua nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính, tới năm 1989, Quy Nhơn chính thức trở thành tỉnh lị của tỉnh Bình Định cho đến nay. Với vai trò là tỉnh lị Quy Nhơn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Vào năm 2010, Quy Nhơn đã được Thủ tướng công nhận là “Đô thị loại 1”.

2. Quy Nhơn thuộc miền nào?

Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Bình Định thuộc miền Trung, phân miền Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía nam giáp Phú Yên, phía tây giáp Gia Lai, phía đông giáp biển Đông.
“Thả thính” một vài cảnh đẹp ở Quy Nhơn cho các bạn nè!!!
Thiên nhiên mát mẻ, yên bình đầy lãng mạn
Quy Nhơn hội tụ khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất
Một địa điểm lý tưởng để du lịch
Eo gió –  một nơi làm nên rất nhiều bức ảnh “ao tung chảo”
Bạn đã biết quy Nhơn ở đâu rồi phải không nào? Một địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn và người thân nên ghé đến đó, note ngay lại nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.