Cảng Hàm Tử đi Cù Lao Xanh – Phương tiện đi Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh hiện đang là một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch cả nước bởi hòn đảo sở hữu vẻ đẹp còn hoang sơ và cảnh vật bình yên. Tuy nhiên, có khá nhiều du khách thắc mắc về địa điểm xuất phát và phương tiện đi Cù Lao Xanh. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn tham khảo bài viết này nhé.

Tour Bến Thuyền Hàm Tử - Cù Lao Xanh 1 Ngày

Cảng Hàm tử hay còn gọi là Cảng cá Quy Nhơn (Ảnh Nguyễn Dũng)

Từ Quy Nhơn các bạn bắt taxi đến bến tàu Hàm Tử, tại bến tàu Hàm tử các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn nếu muốn di chuyển đến Cù Lao Xanh đi bằng ca nô cao tốc hoặc đi bằng tàu gỗ.

Đi cù lao xanh bằng tàu gỗ (tàu chợ)

Giá vé: 40.000đ – 50.000đ/người/tuyến, chi phí phụ: 5.000/người để trung chuyển bằng đò lên đảo.

Thời gian di chuyển: Khoảng tầm 2 tiếng.

Các tuyến tàu hàng ngày:

– Từ Cảng hàm tử Quy Nhơn: 8h30 phút và và 12h30 phút.

– Từ Cù Lao Xanh: 10h00 và 14h00.

NHỘN NHỊP CẢNG HÀM TỬ QUY NHƠN - Cù lao xanh Travel

Ưu điểm: Đây là phương tiện được hầu hết mọi người lựa chọn và cũng là phương tiện di chuyển hàng ngày của người dân trên đảo. Giá vé cũng hợp túi tiền với hầu hết du khách có thu nhập vừa và thấp, các bạn sinh viên, sinh viên.

Nhược điểm: Đi Cù Lao Xanh bằng tàu gỗ sẽ bị hạn chế về thời gian vì chỉ có 2 chuyến cố định và không có chuyến vào chiều tối, nếu muốn chơi lâu hơn bạn buộc phải ở đảo tới sáng hôm sau. Hơn nữa thời gian di chuyển lâu, không phù hợp với các bạn say tàu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khỏe và tâm trạng khi tham quan.

Đi cù lao xanh bằng cano siêu tốc 

Giá vé: Giá vé cano siêu tốc 2 chiều đi và về dao động từ 4.500.000 – 5.000.000 triệu VNĐ/tàu /chuyến. Để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể đi tour ghép cù lao xanh 1 ngày.

Thời gian di chuyển: Khoảng 30 phút.

Một lưu ý dành cho bạn: Để đi được ca nô các lời khuyên cho các bạn nên book tour trước và hẹn ngày giờ đi, liên hệ đặt tour tại đây. Nếu đi nhóm ít người bạn nên đi tour ghép để giảm chi phí cano.

Di chuyển ra đảo Cù Lao Xanh bằng cano siêu tốc

Ưu điểm: Các tuyến tàu hàng ngày về thời gian thì bạn nên thỏa thuận với phía cung cấp dịch vụ. Đi bằng cano bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển để có thêm thời gian tham quan đảo, làm chủ thời gian đi và về không bị quá phụ thuộc vào tuyến tàu cố định

Nhược điểm: Vì chi phí khá cao sẽ có lợi hơn nếu bạn đi theo nhóm hoặc gia đình để bao trọn gói một chiếc cano siêu tốc.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương tiện đi Cù Lao Xanh tại bến Bến Hàm tử – Quy Nhơn. Dù lựa chọn của bạn thế nào thì mục đích của bạn vẫn là đặt chân đến đảo Cù Lao Xanh đúng không nào? Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn phương tiện phù hợp nhất để có một chuyến đi tuyệt vời nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.